CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ & XÂY DỰNG HOÀNG NHÂN

Lễ khởi công hệ thống cấp nước tạo nguồn dọc kênh Bắc

Dự án Hệ thống cấp nước tạo nguồn dọc kênh Bắc, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận đã chính thức được khởi công ngày 25/04/2013 tại Trung tâm văn hóa huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận.

Khởi công hệ thống cấp nước tạo nguồn dọc Kênh Bắc

Dự án Hệ thống cấp nước tạo nguồn dọc kênh Bắc, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận đã chính thức được khởi công ngày 25/04/2013 tại Trung tâm văn hóa huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận.

Kênh Bắc bắt nguồn từ đập Nha Trinh (xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn) chảy qua 07 xã thuộc 04 huyện của tỉnh với chiều dài khoảng 30km. Hiện nay, hệ thống nước trên kênh Bắc đã bị ô nhiễm, không đảm bảo chất lượng phục vụ cho bà con nhân dân trong vùng. Có những năm hạn hán, thời gian không có nguồn nước cung cấp phục vụ sinh hoạt cho bà con kéo dài lên đến 04 tháng.

Dự án Xây dựng hệ thống cấp nước thô dọc kênh Bắc do Chính phủ Bỉ tài trợ thông qua dự án Nâng cao năng lực và Quản lý Nguồn nước. Đây là dự án có ý nghĩa to lớn và được người dân tỉnh Ninh Thuận mong đợi nhiều năm nay. Công trình bao gồm các hạng mục chính: khu trạm bơm cấp I, các tuyến đường ống cấp nước thô và các công trình phụ trợ.

Trải qua quá trình tham gia đấu thầu công khai, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Hoàng Nhân vinh dự trở thành đơn vị đảm nhận gói thầu số 09: Thi công xây lắp và lắp đặt thiết bị khu trạm bơm + tuyến ống nước thô đoạn từ K0-K4+198. Đến dự buổi lễ khởi công sáng nay, đại điện công ty có Ông Nguyễn Hữu Cầu – Phó Tổng Giám đốc Kỹ thuật và Tổ chức thi công.

Công trình hệ thống cấp nước dọc kênh Bắc sau khi hoàn thành sẽ cấp nước thô cho 06 hệ thống nước sinh hoạt, đảm bảo nước sinh hoạt hợp vệ sinh cho 72,674 người dân tại 04 xã thuộc 02 huyện Ninh Hải và Thuận Bắc với lưu lượng cấp nước 7,802.9 m3/ ngày – đêm, qua đó giúp cải thiện điều kiện môi trường sống cho người dân và cải tạo y tế cộng đồng tại địa phương.