CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ & XÂY DỰNG HOÀNG NHÂN

SỰ ĐỘT PHÁ TRONG TƯ DUY XÂY DỰNG

Lần đầu tiên tại Ninh Thuận, có một công trình dám vượt ra khỏi những lối mòn về tư duy xây dựng.

Thông thường hai hạng mục là hội trường ở tầng trệt và hồ bơi tầng thượng không nên cùng tồn tại trong một tòa nhà nhiều tầng vì các kỹ sư thường e ngại những rào cản về mặt kỹ thuật, sức bền vật liệu… Để chịu lực cho các tầng bên trên và đặc biệt là hồ bơi, đa phần các kỹ sư ở Việt Nam không dám mạo hiểm bỏ đi các trụ đỡ giữa bên dưới tầng trệt và chấp nhận hạn chế về mặt thẩm mỹ.


Tuy nhiên, với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực xây dựng với dấu ấn để lại trên hàng trăm công trình lớn nhỏ khác nhau, đội ngũ kỹ sư công ty Hoàng Nhân đã khéo léo kết hợp các tính năng, ưu điểm của các kết cấu kỹ thuật để cho ra đời công trình tòa nhà khách sạn có sự hiện diện của cả hồ bơi tầng thượng lẫn hội trường tầng trệt không có trụ đỡ giữa.
Hệ thống dầm chính của tòa nhà Khách sạn Hoàng Nhân là sự kết hợp giữa các kết cấu kỹ thuật của cả lĩnh vực xây dựng dân dụng lẫn cầu đường. Các dầm chính của tòa nhà có kích thước chỉ 25cm x 40cm, dài 12m nhưng chịu tải bên trên 4 tầng lầu với 30 phòng ngủ đôi tường xây dày 20cm; 1 bể bơi sân thượng có sức chứa 200m3 nước và hệ thống điện mặt trời với diện tích 400m2 đi kèm với các hạng mục phụ khác.


Công ty Hoàng Nhân tin rằng tòa nhà Khách sạn sẽ là sự đột phá trong kỹ thuật xây dựng không chỉ riêng tại Ninh Thuận mà còn trên cả nước để các công trình khác tham vấn trong tương lai.